ขั้นตอนการ สมัคร Line PC

วิธีการ สมัคร Line เพื่อให้สามารถใช้งาน Line บน PC

ขั้นตอนการสมัครสมาชิกเพื่อให้สามารถใช้งาน Line PC ได้นั้น เราต้องมี Line บนมือถือกันก่อนนะครับ ผมจะถือว่าทุกคนมีไลน์บนมือถือกันหมดแล้วนะครับ เพราะว่าถ้าไม่มี Line บนมือถือจะไม่สามารถใช้ Line บน PC ได้ครับ

 

1. ขั้นตอนแรกของการ สมัคร Line สำหรับ PC  ให้เราเข้าไป แอพไลน์ บนมือถือของเรา  ไปที่หน้า Settings แล้วเข้าไปที่ เมนู Accounts

สมัคร line

 

2. เมื่อเข้ามายังส่วนของ Accounts เราจะเห็นว่าในส่วนของ Email Registration มีคำว่า Not Yet ซึ่งหมายความว่าเรายังไม่เคยมีการ ยืนยัน email กับ line มาก่อน ให้เรากดเข้าไปใน Email Registration ได้เลย

สมัคร line

 

 

3. เมื่อเข้ามาในส่วนของ Email Registration จะเห็นว่ามีช่องให้ใส่ข้อมูลอยู่ 3 ช่องด้วยกัน นั่นคือ Email และ Password ใส่ Email ที่เราใช้ประจำได้เลย อย่าใส่อีเมล์มั่วกันนะครับ เพราะเดี๋ยวต้องเข้าไปยืนยันอีเมล์ด้วย (โปรดจำ Password ที่ใส่ในขั้นตอนนี้ไว้ให้ดีครับ เพราะจะต้องเอาไว้ใช้สำหรับล็อคอินเข้าใช้งาน Line บน PC) หลังใส่ข้อมูลทุกอย่างครบถ้วนดีแล้วก็กด Email verification ได้เลย

สมัคร line pc

 

 

4. ล็อคอินเข้าไปในอีเมล์ที่เราใส่ในขั้นตอน Email Registration ในขั้นตอนที่ผ่านมา จะเห็นว่ามีอีเมล์จาก Line มา ก็ให้กดคลิกเข้ามาดู จะพบว่ามีอีเมล์เหมือนตามรูปด้านล่างนี้ครับ ให้เราจำรหัส 4 ตัว เหมือนในรูปคือ 3283 เอาไปใส่ในหน้า Email verification บนมือถือครับ แล้วก็คลิกลิงค์ ยืนยันอีเมล์ด้วยนะครับ เพื่อให้การยืนยัน สมัคร Line เสร็จสมบูรณ์

ยืนยัน email เพื่อ สมัคร line

 

5. นำรหัส 4 หลักที่ได้จากขั้นตอนที่ 4 มาใส่ในหน้านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์ สำหรับ การสมัคร line บน PC

ยืนยันอีเมล์บน line สำหรับมือถือ

 

6. เปิดโปรแกรม Line PC ใครยังไม่มีให้ ดาวน์โหลด Line สำหรับ PC คลิกที่นี่ ในขั้นตอนนี้ก็ให้ใส่อีเมล์และรหัสผ่านตามที่เราสมัครไว้ในขั้นตอนที่ผ่านมาก็จะสามารถล็อคอินเข้าใช้งาน Line สำหรับ PC ได้เลย

ล็อคอิน line บน PC